Tp. Cần Thơ Nhu Cầu Nhân Sự Trong Ngành Xây Dựng Tại Cần Thơ

Mức Lương:
  1. 7 -10 Triệu/Tháng
Ngày đăng: - Mã ID:79
Nhu cầu nhân sự trong ngành xây dựng tại Cần Thơ tập trung chủ yếu ở các vị trí sau:

Kỹ sư xây dựng​

Kỹ sư xây dựng là người có vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế và xây dựng các công trình. Công việc của họ bao gồm lập các bản vẽ thiết kế, quản lý đội ngũ công nhân và giám sát tiến độ công trình.

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cần Thơ, hiện nay thành phố cần khoảng 3.000 kỹ sư xây dựng để đáp ứng nhu cầu xây dựng trong thời gian tới.

Kiến trúc sư​

Kiến trúc sư là những người có chuyên môn về thiết kế kiến trúc, có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các công trình mang tính thẩm mỹ cao. Công việc của họ bao gồm lập bản vẽ thiết kế, tìm kiếm ý tưởng sáng tạo và giám sát quá trình thi công.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cần Thơ, hiện nay thành phố cần khoảng 2.000 kiến trúc sư để đáp ứng nhu cầu thiết kế các công trình mới và nâng cấp các công trình cũ.

Giám sát thi công​

Giám sát thi công là những chuyên gia có trách nhiệm kiểm tra quá trình thi công của một công trình, đảm bảo các tiến độ và chất lượng được thực hiện đúng theo yêu cầu. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng tại Cần Thơ, nhu cầu về giám sát thi công cũng ngày càng tăng cao.

Hiện nay, thành phố cần khoảng 2.000 giám sát thi công để đáp ứng nhu cầu cho các dự án xây dựng trong tương lai.

Thiết kế nội thất​

Với xu hướng phát triển của các dự án căn hộ, nhà ở tại Cần Thơ, nhu cầu về thiết kế nội thất cũng ngày càng tăng cao. Thiết kế nội thất là nghệ thuật tạo ra không gian sống đa dạng và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cần Thơ, hiện nay thành phố cần khoảng 1.500 thiết kế nội thất để đáp ứng nhu cầu cho các dự án xây dựng mới.

Thợ điện, thợ nước, thợ xây dựng​

Công việc của các thợ này là rất quan trọng trong quá trình thi công và hoàn thiện các công trình xây dựng tại Cần Thơ. Hiện nay, thành phố cần khoảng 2.500 thợ điện, thợ nước và thợ xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho các dự án xây dựng trong tương lai.

Các vị trí khác như quản lý dự án, nhân viên hành chính và kế toán cũng cần được bổ sung để đảm bảo hoạt động hiệu quả của các công ty xây dựng tại Cần Thơ.

Mức Lương Trong Ngành Xây Dựng Tại Cần Thơ​

Mức lương trong ngành xây dựng tại Cần Thơ tương đối hấp dẫn so với các ngành nghề khác. Mức lương trung bình của một kỹ sư xây dựng tại Cần Thơ là khoảng 10 triệu đồng/tháng. Mức lương của các vị trí khác như kiến trúc sư, giám sát thi công, thiết kế nội thất cũng dao động từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng.

Mức lương của nhân viên trong ngành xây dựng tại Cần Thơ còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và năng lực làm việc của từng cá nhân. Cụ thể, mức lương của kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm có thể lên đến 15 triệu đồng/tháng, còn mức lương của kiến trúc sư có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng.

Bảng dưới đây sẽ cho thấy rõ hơn về mức lương của các vị trí trong ngành xây dựng tại Cần Thơ:

Vị tríMức lương trung bình (đồng/tháng)
Kỹ sư xây dựng10 triệu
Kiến trúc sư8-10 triệu
Giám sát thi công7-10 triệu
Thiết kế nội thất7-10 triệu
Thợ điện, thợ nước, thợ xây dựng5-7 triệu
Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, mức lương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên có thể dao động cao hơn hoặc thấp hơn so với mức lương trung bình.

Tìm Hiểu Thêm Về Ngành Xây Dựng Tại Cần Thơ​

Ngoài mức lương và nhu cầu nhân sự, còn có nhiều thông tin thú vị khác về ngành xây dựng tại Cần Thơ mà chúng ta có thể cùng tìm hiểu:

Tính Phát Triển Của Ngành Xây Dựng Tại Cần Thơ​

Các con số từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cần Thơ cho thấy rõ sự phát triển của ngành xây dựng trong thành phố. Nhu cầu về nhân lực ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong các năm gần đây khi Cần Thơ trở thành đô thị loại I.

Trong giai đoạn 2020-2025, thành phố dự kiến đầu tư khoảng 4,6 tỷ USD vào các dự án xây dựng. Điều này cho thấy tiềm năng và cơ hội lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp trong ngành xây dựng tại Cần Thơ.

Các Dự Án Xây Dựng Lớn Tại Cần Thơ​

Thành phố Cần Thơ đang có nhiều dự án xây dựng lớn đang được triển khai hoặc sẽ triển khai trong thời gian tới. Một số dự án đáng chú ý như:

  • Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ: Dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động năm 2025, sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho hàng nghìn người trong ngành xây dựng.
  • Công viên sinh thái Phú Sa: Được quy hoạch với diện tích 600 ha, công viên này sẽ là điểm du lịch và giải trí hấp dẫn của Cần Thơ, tạo ra nhu cầu về xây dựng và thiết kế các công trình phục vụ cho công viên.
Ngoài ra, còn có rất nhiều dự án bất động sản, công nghiệp và hạ tầng khác đang được triển khai tại thành phố này.

Các Cơ Hội Nghề Nghiệp Trong Ngành Xây Dựng Tại Cần Thơ​

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng tại Cần Thơ, các cá nhân và doanh nghiệp có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Ngoài các vị trí chính như đã đề cập ở trên, còn có rất nhiều công việc khác như cung cấp vật tư xây dựng, thi công và lắp đặt hệ thống điện - nước, quản lý dự án, kinh doanh bất động sản,...

Để có được một công việc trong ngành xây dựng tại Cần Thơ, các bạn cần có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng làm việc tốt. Điều này có thể đạt được thông qua việc học tập và rèn luyện bản thân.

Kết Luận​

Như vậy, từ những con số và thông tin trên, có thể thấy rõ nhu cầu nhân sự và mức lương trong ngành xây dựng tại Cần Thơ là rất hấp dẫn, đặc biệt là trong bối cảnh thành phố đang có nhiều dự án lớn được triển khai. Điều này cũng cho thấy tiềm năng và cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành xây dựng tại Cần Thơ là rất lớn.

Nếu bạn đang muốn theo đuổi nghề nghiệp trong ngành xây dựng tại Cần Thơ, hãy chuẩn bị tốt cho mình với trình độ và kỹ năng cần thiết. Chúc bạn thành công trong sự nghiệp!
 

Tuyết Như

Thành Viên
Mã Thành Viên:11
Tham gia
31/10/23
Bình Luận
58
Điểm
6
Hoạt Động:
https://raovatcantho.vn/threads/nhu-cau-nhan-su-trong-nganh-xay-dung-tai-can-tho.79/