Tp. Cần Thơ Tổng Quan Về Việc Làm Tài Xế - Giao Nhận Cần Thơ

Mức Lương:
  1. 7 -10 Triệu/Tháng
Ngày đăng: - Mã ID:82

Sự phát triển của thương mại điện tử​

Thương mại điện tử đang là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 khi nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao. Các công ty thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo đang có mặt tại Cần Thơ và đang ngày càng mở rộng quy mô hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ các kho hàng đến tay người tiêu dùng cũng tăng lên.

Sự phát triển của ngành công nghiệp dịch vụ​

Các ngành công nghiệp dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn, giải trí cũng đang phát triển mạnh mẽ tại Cần Thơ. Theo báo cáo của Sở Du lịch Cần Thơ, trong năm 2020, thành phố này đã đón hơn 9 triệu lượt khách, tăng gần 10% so với năm trước đó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa để phục vụ cho các hoạt động du lịch và dịch vụ cũng tăng cao.

Thu nhập hấp dẫn​

Thu nhập của tài xế giao nhận tại Cần Thơ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình xe, quãng đường vận chuyển, khối lượng hàng hóa và thời gian làm việc. Tuy nhiên, trung bình một tài xế giao nhận tại Cần Thơ có thể kiếm được từ 10 triệu đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Đây là một con số khá cao và thu hút nhiều người muốn theo nghề này.

Loại hình xe​

Hiện nay, các công ty vận tải và logistics tại Cần Thơ đang sử dụng nhiều loại hình xe để vận chuyển hàng hóa như xe tải, xe container, xe ben, xe cẩu, xe chở hàng lạnh,... Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ, hiện có khoảng 12.000 xe tải và 3.000 xe container hoạt động tại thành phố này. Do đó, tài xế giao nhận có nhiều lựa chọn về loại hình xe để làm việc và thu nhập cũng sẽ khác nhau tùy vào loại xe mà họ điều khiển.

Quãng đường vận chuyển​

Mức thu nhập của tài xế giao nhận cũng phụ thuộc vào quãng đường vận chuyển hàng hóa. Thông thường, các công ty vận tải và logistics sẽ tính toán mức lương cho tài xế dựa trên quãng đường vận chuyển và loại hình xe. Ví dụ, một tài xế giao nhận điều khiển xe container từ Cần Thơ đến TP.HCM sẽ có thu nhập cao hơn so với tài xế điều khiển xe tải chỉ vận chuyển hàng trong nội thành Cần Thơ.

Khối lượng hàng hóa​

Khối lượng hàng hóa cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thu nhập của tài xế giao nhận. Thông thường, các công ty vận tải và logistics sẽ tính toán mức lương cho tài xế dựa trên khối lượng hàng hóa vận chuyển. Ví dụ, một tài xế giao nhận vận chuyển hàng hóa nặng như xi măng, cát sẽ có thu nhập cao hơn so với tài xế vận chuyển hàng hóa nhẹ như thực phẩm.

Thời gian làm việc​

Thời gian làm việc cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thu nhập của tài xế giao nhận. Nhiều công ty vận tải và logistics tại Cần Thơ đang áp dụng hình thức làm việc theo ca, do đó tài xế có thể linh hoạt chọn ca làm việc phù hợp với thời gian của mình. Thông thường, các công ty sẽ tính toán mức lương cho tài xế dựa trên số giờ làm việc trong một tháng.

Các yêu cầu và kỹ năng cần có​

Để trở thành một tài xế giao nhận tại Cần Thơ, bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu và có những kỹ năng cần thiết sau:

Yêu cầu​

  • Đủ tuổi lao động (từ 18 tuổi trở lên)
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý liên quan đến lái xe
  • Có bằng lái xe hạng B2 trở lên (tùy theo loại hình xe)
  • Có kinh nghiệm lái xe và vận chuyển hàng hóa là một lợi thế

Kỹ năng​

  • Kỹ năng lái xe an toàn và hiệu quả
  • Kỹ năng quản lý thời gian và định vị đường đi
  • Kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng sửa chữa đơn giản khi cần thiết

Các công ty tuyển dụng tài xế giao nhận tại Cần Thơ​

Hiện nay, có rất nhiều công ty vận tải và logistics tại Cần Thơ đang tuyển dụng tài xế giao nhận. Dưới đây là một số công ty lớn và uy tín tại thành phố này:
Công ty TNHH MTV Vận Tải và Thương Mại Hưng Phát
Địa chỉ: 108/3 Đường 30/4, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Công ty TNHH MTV Vận Tải và Thương Mại Hoàng Gia
Địa chỉ: 46 Đường 30/4, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Công ty TNHH MTV Vận Tải và Thương Mại Nam Sơn
Địa chỉ: 16 Đường 30/4, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Bảng thống kê về thu nhập của tài xế giao nhận tại Cần Thơ​

Loại hình xeQuãng đường vận chuyểnKhối lượng hàng hóaThời gian làm việcThu nhập trung bình/tháng
Xe tảiNội thành Cần ThơNhẹ (thực phẩm)8 giờ/ngày10 - 12 triệu đồng
Xe tảiCần Thơ - TP.HCMNặng (xi măng, cát)8 giờ/ngày15 - 20 triệu đồng
Xe containerCần Thơ - TP.HCMNhẹ (thực phẩm)8 giờ/ngày12 - 15 triệu đồng
Xe containerCần Thơ - TP.HCMNặng (xi măng, cát)8 giờ/ngày18 - 25 triệu đồng

Kết luận​

Việc làm tài xế giao nhận tại Cần Thơ là một lựa chọn hấp dẫn với nhiều cơ hội phát triển và thu nhập cao. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại thành phố này đang ngày càng tăng cao, do đó việc tìm được một công việc ổn định và có thu nhập cao không quá khó khăn. Tuy nhiên, để trở thành một tài xế giao nhận tại Cần Thơ, bạn cần có đủ các yêu cầu và kỹ năng cần thiết. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề tài xế giao nhận tại Cần Thơ và có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.
 

Tuyết Như

Thành Viên
Mã Thành Viên:11
Tham gia
31/10/23
Bình Luận
58
Điểm
6
Hoạt Động:
https://raovatcantho.vn/threads/tong-quan-ve-viec-lam-tai-xe-giao-nhan-can-tho.82/