Tp. Cần Thơ Top 15 Món Ăn Ngon Ở Cần Thơ

Ngày đăng: - Mã ID:34
Cần Thơ là một trong những thành phố lớn của miền Tây Nam Bộ, nổi tiếng với những cánh đồng lúa xanh mướt và sông nước bình dị. Ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Cần Thơ còn là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực miền Tây.

Dưới đây là danh sách 15 món ăn ngon ở Cần Thơ được nhiều người yêu thích.​

1. Lẩu cá kèo: Hương vị đậm đà của miền Tây
Lẩu cá kèo là một trong những món ăn dân dã nhưng lại rất được ưa chuộng ở Cần Thơ. Nước lẩu chua chua ngọt ngọt, cá kèo béo ngọt và rau muống tươi mát tạo nên một hương vị đặc trưng khó quên. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể chấm thêm nước mắm me cay cay.

2. Bánh cống: Hương vị đặc trưng của Cần Thơ
Bánh cống là một loại bánh xèo đặc trưng của Cần Thơ, có nhân tôm thịt, mực, đậu xanh, giá, hành tím... được chiên vàng giòn. Khi ăn, bạn có thể kèm theo rau xanh và nước chấm chua ngọt.

3. Bún mắm miền Tây: Vị ngọt đậm đà của nước mắm
Bún mắm miền Tây là một món bún nước đậm đà với nước mắm được pha chế từ nhiều loại nguyên liệu như thịt heo, tôm, mực, rau muống, giá... Chấm thêm nước mắm me cay sẽ tạo nên hương vị đặc trưng của miền Tây.

4. Ốc nướng tiêu: Món ăn vặt hấp dẫn
Ốc nướng tiêu là một món ăn vặt hấp dẫn ở Cần Thơ. Ốc được nướng chín cùng tiêu, hành, sả tạo nên hương vị thơm ngon và đậm đà.

5. Cá lóc nướng trui: Sự kết hợp hoàn hảo giữa cá và nước mắm
Cá lóc nướng trui là một món cá đồng được nướng trui trên than hồng, giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Chấm thêm nước mắm me cay sẽ tăng thêm hương vị đặc trưng của miền Tây.

6. Lẩu mắm: Món lẩu đặc trưng của miền Tây
Lẩu mắm là một món lẩu đặc trưng của miền Tây, với nước lẩu được nấu từ mắm, cá linh, xương heo, rau muống, giá... Chấm thêm mắm me và ớt sẽ tạo nên hương vị đậm đà và cay nồng.

7. Bún riêu: Hương vị đậm đà của riêu cua
Bún riêu là một món bún nước có nước dùng được nấu từ riêu cua, thịt bằm, cà chua, đậu phụ, rau muống... Ăn kèm với bún tươi và rau thơm, bún riêu là một món ăn ngon và đặc trưng của Cần Thơ.

8. Nem nướng Cái Răng: Món nem nướng nổi tiếng của Cần Thơ
Nem nướng Cái Răng là một trong những món nem nướng nổi tiếng của Cần Thơ. Được làm từ thịt heo, bì lợn, tiêu, tỏi và ướp gia vị vừa ăn, nem nướng Cái Răng khi nướng chín vàng sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng khó quên. Ăn kèm với rau xanh và nước chấm, nem nướng Cái Răng là một món ăn vặt hấp dẫn.

9. Bánh tầm bì Cần Thơ: Sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh và bì heo
Bánh tầm bì Cần Thơ là một món bánh được làm từ bột gạo, ăn kèm với bì heo, thịt heo thái mỏng, rau thơm và nước mắm chua ngọt. Đây là một món ăn ngon và đặc trưng của Cần Thơ.

10. Bánh xèo miền Tây: Hương vị đặc trưng của miền Tây
Bánh xèo miền Tây là một món bánh xèo phổ biến ở miền Tây, có nhân tôm thịt, mực, đậu xanh, giá, hành tím... được chiên vàng giòn. Ăn kèm với rau xanh và nước chấm, bánh xèo miền Tây là một món ăn ngon và đặc trưng của Cần Thơ.

11. Bánh tét lá cẩm: Món bánh truyền thống của người dân miền Tây
Bánh tét lá cẩm là một món bánh truyền thống của người dân miền Tây, được làm từ gạo nếp, thịt heo, trứng, nấm hương và lá cẩm. Bánh sau khi nấu chín sẽ có màu tím đặc trưng và vị ngọt thanh của lá cẩm.

12. Bánh canh chả cá: Món bánh canh đặc trưng của miền Tây
Bánh canh chả cá là một món bánh canh đặc trưng của miền Tây, có nước dùng được nấu từ xương heo, cà chua, hành tím và chả cá. Ăn kèm với bánh canh và rau thơm, bánh canh chả cá là một món ăn ngon và đặc trưng của Cần Thơ.

13. Lẩu cá linh: Món lẩu đặc trưng của miền Tây
Lẩu cá linh là một món lẩu đặc trưng của miền Tây, có nước lẩu được nấu từ cá linh, rau muống, giá... Chấm thêm mắm me và ớt sẽ tạo nên hương vị đậm đà và cay nồng

14. Bánh bèo: Món ăn vặt quen thuộc của người dân miền Tây
Bánh bèo là một món ăn vặt quen thuộc của người dân miền Tây, được làm từ bột gạo, tôm khô, hành tím và nước mắm. Ăn kèm với rau xanh và nước chấm, bánh bèo là một món ăn ngon và đặc trưng của Cần Thơ.

15. Bánh tráng nướng: Món bánh truyền thống của miền Tây
Bánh tráng nướng là một món bánh truyền thống của miền Tây, được làm từ bánh tráng, thịt heo, tôm khô, trứng, hành tím và nước mắm. Bánh sau khi nướng chín sẽ có màu vàng đặc trưng và vị ngọt thanh của nước mắm.

Các câu hỏi liên quan đến món ăn ở Cần Thơ

1. Bánh tét lá cẩm và bánh tét lá chuối có khác nhau không?
Có, bánh tét lá cẩm được làm từ lá cẩm và bánh tét lá chuối được làm từ lá chuối.

2. Bánh tầm bì Cần Thơ có phải là món bánh tầm bì nổi tiếng nhất ở miền Tây không?
Không, còn có nhiều loại bánh tầm bì khác nhau ở miền Tây như bánh tầm bì Sóc Trăng, bánh tầm bì Bạc Liêu...

3. Món ăn ngon nào nổi tiếng ở Cần Thơ?
Cần Thơ có rất nhiều món ăn ngon và đặc trưng như ốc nướng tiêu, cá lóc nướng trui, lẩu mắm, bún riêu, nem nướng Cái Răng, bánh xèo miền Tây, bánh tét lá cẩm... Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể chọn món ăn yêu thích.

4. Có nên thử các món ăn đường phố ở Cần Thơ không?
Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa ẩm thực địa phương, thì nên thử các món ăn đường phố ở Cần Thơ như bánh bèo, bánh tráng nướng, bánh xèo miền Tây... Tuy nhiên, cần chọn những quán có uy tín và sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

5. Có những món ăn nào không nên bỏ qua khi đến Cần Thơ?
Ngoài các món ăn đã được đề cập trong bài viết, bạn cũng không nên bỏ qua các món ăn như lẩu cá linh, bánh canh chả cá, bánh bột lọc lá sen, bánh bao chiên... Đây là những món ăn đặc trưng và rất ngon của Cần Thơ.

Kết luận
Trên đây là top 15 món ăn ngon ở Cần Thơ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Những món ăn này không chỉ có hương vị đặc trưng và hấp dẫn mà còn mang trong mình nét văn hóa và sự đa dạng của miền Tây. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn được những món ăn ngon khi đến Cần Thơ. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại thành phố sông nước này!
 

Tuyết Như

Thành Viên
Mã Thành Viên:11
Tham gia
31/10/23
Bình Luận
58
Điểm
6
Hoạt Động:
https://raovatcantho.vn/threads/top-15-mon-an-ngon-o-can-tho.34/